Dâu Tây Hàn quốc
Trọng lượng : 1kg
Mùa vụ: từ tháng 12 - đến tháng 5 năm sau
1 : Thông tin dinh dưỡng :
Dâu tây Hàn Quốc chứa hàm lượng lớn vitamin và chất khoáng , lượng đường Fructose cao , trong đó hàm lượng chất khoáng như K,Na, Fe,...cũng rất phong phú , cho nên ăn nhiều dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể , làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh, an thần , có thể dùng khi bị bệnh tiểu đường , ....
Ngoài ra, dâu tây có các loại viatmin A,B1,B2, và đặc biệt là lượng vitamin C khá cao, hơn cả cam , dưa hấu . Đây là tính ưu việt của quả dâu tây giúp tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng , nhiễm độc , cảm cúm và stress, chống lão hóa ( tác dụng thẩm mỹ rất tốt ), giảm tác hại của thuốc lá, là thức uống giải khát rất được ưa chuộng....
Theo đông y,Dâu tây vị ngọt , chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc . Dùng chữa các chứng như : ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau , chán ăn , tiểu gắt , thiếu máu suy nhược, say rượu, ung nhọt,.....
Lưu ý và bảo quản sử dụng
* Cách bảo quản :
- Dâu tây được thu hoạch khi chín trên cây, là loại trái cây rất nhạy cảm, nhất là về nhiệt độ
- Cách bảo quản dâu tây tốt nhất : lấy một hộp kín, xếp dâu tây thành các tầng( ngăn cách nhau bằng lớp khăn giấy mỏng ) , xếp lần lượt các quả dâu tây vào các tầng với số lượng tăng dần từ dưới lên trên, Sau đó, đặt hộp vào tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 0-4 độ C để giữ quả tươi ngon lâu hơn. Dâu tây có thể được lưu trữ trong tủ lạnh từ 3 - 5 ngày
- Không bao giờ để dâu tây ở nhiệt độ trong phòng hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu vì điều này sẽ làm cho chúng nhanh hư hỏng
- Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn hoặc trước khi chế biến .
* Cách sử dụng :
Dâu tây thường được dùng để ăn tươi và ăn ngon hơn khi dùng với kem, bánh kem . Ngoài ra , có thể dùng dâu tây trong món salad , làm kem dâu tây , sinh tố ,...