Chè dây là một loại cây leo, mọc hoang ở trong rừng. Dân gian thường hái toàn thân cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả, đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao qua rồi hãm với nước sôi như pha trà uống thay nước hàng ngày.
- Cơ chế tác dụng là làm sạch Helicobarter Pylori ( khuẩn HP), đây là loại xoắn khuẩn, sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày và gây ra bệnh này. Bên cạnh đó, do hàm lượng lớn flavonoid trong.Chè dây có tác dụng chống viêm nên trà dây còn có tác dụng giảm viêm niêm mạc dạ dày. Mức độ viêm dạ dày của bệnh nhân trước và sau điều trị bằng Chè dây giảm xuống rõ rệt, đa số hết viêm hoặc chỉ còn viêm dạ dày mức độ nhẹ. Tác dụng giảm viêm dạ dày của chè dây không có ở một số các loại tân dược khác.
Cây Khôi Nhung (Khôi Tía)
“Vị cứu tinh” chữa bệnh viêm loét dạ dày,tá tràng cấp và mãn tính
- Cây khôi (Khôi nhung).Còn gọi là cây khôi nhung, cây độc lực, đơn tướng quân hay khôi tía
- Tên khoa học Ardisia sylvestris Pitarrd.Thuộc họ đơn nem Myrsinaceae.
- Mô tả: cây khôi là một loại cây nhỏ, mọc thẳng đứng, cao chừng 1.5-2m, thân rỗng xốp, ít phân nhánh hay không phân nhánh, gần trên ngọn có nhiều lá.Lá mọc so le, phiến lá nguyên, mép có răng cưa nhỏ và mịn, dài 25-40cm, rộng 60-10cm,mặt trên màu lục sẫm mịn như nhung, mặt dưới màu tím đỏ, gân nổi hình mạng lưới, mép lá có răng cưa nhỏ. Hoa mọc thành chùm, dài 10-15m, màu trắng pha hồng tím gồm 5 lá đài và 3 cánh hoa. Quả mọng, khi chín màu đỏ, mùa hoa tháng 5-7, mùa quả 7-9.
- Phân bố: mọc hoang tại các rừng rậm miền tây bắc như Lào Cai,Hòa Bình,Cúc Phương…. Thường thu hái vào mùa hạ, phơi nắng cho tái rồi phơi và ủ trong râm.
Công dụng và liều dùng:
Lá thân Khôi tía là một bộ phận của cây Khôi tía có chứa các thành phần chính là tanin và glucosid, có tác dụng chống viêm, làm se vết loét, làm liền sẹo và giảm sự gia tăng axit dạ dày. Nhờ cơ chế này, lá Khôi đặc hiệu quả trong điều trị dạ dày tá tràng, làm giảm bớt ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, kích thích lên da non và làm lành dạ dày, tá tràng nhanh chóng, giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu khoan khoái, nhẹ bụng.
Theo các bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa, nếu dùng ở dạng nước sắc,khôi tía không chỉ có tác dụng giảm đau, giảm dịch vị xuống mức bình thường ở những bệnh nhân đau dạ dày mà còn giúp bệnh nhân ăn ngon và ngủ tốt hơn.
Nước sắc cây khôi tía có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP rất hiệu quả. Tác dụng ức chế này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị loét dạ dày tá tràng.
Đặc biệt: Cây khôi nhung kết hợp với Chè Dây, Cây tầm gửi Mít và bồ công anh sẽ cho kết quả điều trị cực tốt và hiệu quả cao.Tỷ lệ khỏi bệnh đến 95%..Lá khôi, chè dây, tầm gửi mít và bồ công anh có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng cấp và mạn tính; giúp giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng,đi ngoài đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau vùng thượng vị; giúp bổ tỳ vị, tăng cường chức năng hệ tiêu hoá.
- Lấy 50g Cây khôi nhung,50g chè dây,40g cây bồ công anh,30g tầm gửi cây mít rửa sạch cho vào 1,5l nước đun kỹ hoặc sắc lấy 600ml (khoảng 3 bát con) chia uống làm 3 lần trong ngày(sang,chiều,tối) sau ăn 15 phút
- Ăn kiêng: Không ăn những thức ăn chua cay nóng,ko được ăn tanh và hạn chế những thức ăn chứa nhiều đạm,mỡ động vật
Lưu ý: Dùng khoản 300ml Chè dây với Cây khôi Nhung vào buổi sáng sớm trước khi ăn sẽ có hiệu quả diệt khuẩn HP tốt nhất
Với phương châm: “Niềm tin, Sức khỏe cho mọi gia đình Việt ”http://thaoduochoabinh.com cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và giá cạnh tranh nhất.
Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thu hái từ những vùng rừng núi cao Lào Cai,Yên Bái,Hòa Bình…, đảm bảo sạch hoàn toàn,không thuốc trừ sâu,không chất bảo quản…công đoạn thu hái và sơ chế sản phẩm cũng được tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt, đúng kỹ thuật.