Dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu còn tồn dư trong rau củ quả khi đi vào cơ thể sẽ đe dọa nghiêm trọng đối với sức khoẻ người sử dụng. Do vậy, để làm giảm hàm lượng thuốc trừ sâu trong rau quả, bạn cần:
1. Ngâm rau trong nước sạch khoảng 5-10 phút mới rửa hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, mục đích để trung hòa tính độc tố ở thuốc trừ sâu.
2. Dùng nước muối 5% rửa rau.
3. Dưa chuột, cà tím hoặc những loại củ quả có lượng thuốc trừ sâu đậm đặc tốt nhất là rửa sạch, gọt vỏ ngoài mới ăn.
Xem tiếp: Rửa rau đúng cách
Ngày tham gia: 09/08/2013 (09:02) Người liên hệ: HOIAMTHUC.VN Địa chỉ: Điện thoại: 0914899899 Email: