- Rau, quả ăn sống phải được ngâm muối loãng hoặc sục ozon và rửa kỹ bằng nước sạc
- Quả nên gọt vỏ trước khi ăn
- Thực phẩm đông lạnh đã được giã đông nên sử dụng ngay không nên tiếp tục làm đông lại
Thức ăn nên được nấu chín kỹ, là bảo đảm nhiệt độ trung tâm thực phẩm phải đạt tới trên 70° C.
Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì thức ăn càng để lâu thì càng nguy hiểm có thể xuất hiện độc tố và lượng vitamin giảm đi đáng kể
Xem tiếp: Nguyên tắc cần tuân thủ khi nấu nướng và nhiều mẹo vặt, bí quyết nấu ngon trên hoiamthuc.vn