[url=https://hoamaifood.com/ca-bo-kho-xuat-khau-han-quoc.html]khô cá bò[/url]
Trưa này có dịp.. xuống miền tây
Các bạn mời chơi.. ở lại này
Chị hái ngoài vườn.. rau đủ loại
Anh giăng mé ruộng.. tép non đầy
Người ngồi đổ bột.. nhanh tay, khéo
Kẻ đứng bày bàn.. lẹ cẳng, hay
Cả đám quây quần.. ôi náo nhiệt
Rau nhiều, nước mắm... bánh xèo nhai.
Ẩm thực Việt Nam đặc trưng với sự trung dung trong cách pha trộn nguyên liệu không quá cay, quá ngọt hay quá béo.
Ở nhiều nước trên thế giới, ẩm thực đường phố chỉ được hoạt động ở những khu vực được chính phủ cho phép, thường ở khu vực riêng biệt, trong hội chợ hay lễ hội.
Cứ thế, những bàn tay ngày ngày vùi trong đất xốp ươm một nhành rau răm hay tắm dưới vòi nước rửa sạch mớ rau bắp cải muối xổi kịp món thịt đông cho mâm cơm Tết xa quê được bay xa, len dần cả vào những chiếc bao tử vốn chỉ quen với gà rán và bánh kẹp thịt ăn vội vã thiếu vắng đi hương vị của trời đất chuyển mùa.
Ở cuối đường đi.. chỗ bến xe
Hàng cơm quán nhỏ.. khách đông nè
Cô hàng trẻ đẹp.. cười vui, dễ
Mụ chủ già nua.. cáu, khắc khe
Gọi đĩa cơm bì.. sườn nướng, chả
Kêu ly nước mía.. lạc rang, chè
Tôi liền xực thử.. thìa cơm tấm
Quả thực sườn, bì... quá tuyệt nghe.
Ngay từ khi những dấu chân đầu tiên của con người in dấu trên Trái Đất, ngay từ thời kì bình minh của nhân loại, việc ăn uống đã được coi như là một nhu cầu cần thiết để duy trì sự sống của sinh vật sống nói chung và con người nói riêng. Tuy nhiên, ở thời kì cổ đại đó, thức ăn vẫn còn khan hiếm buộc con người không có quyền lựa chọn thức ăn
Sáng dậy làm ngay.. bát cháo lòng
Dồi trường có đủ.. thoả lòng mong
Sườn heo béo quá.. nhai sừn sựt
Ớt hiểm cay ghê.. mắt chảy ròng
Quán cóc người ăn.. chờ đến lượt
Nhà hàng kẻ bán.. chạy như dông
Cầm dầu cháo quẩy.. ăn vừa chấm
Xực cháo lòng ngon... nếm rượu nồng.
Cố Giáo sư Trần Văn Khê khi còn sống đã chia sẻ rằng ông đã có cơ hội đi tới hơn 60 quốc gia và thấy mỗi nước có hương vị ẩm thực riêng, ẩm thực Việt thật sự có những điểm độc đáo, khác lạ.